Visa E7 và những điều cần biết

Visa E7 và những điều cần biết

09:26 - 24/02/2023

Visa E7 - khái niệm hoàn toán mới, tuy nhiên đối với những người lao động và du học sinh Hàn Quốc tìm kiếm và hiểu về Visa E7 này thì không xa lạ gì, bởi nó là cầu nối để có thể định cư lâu dài ở sứ sở kim chi Hàn Quốc. Vậy visa E7 là gì? Và những điều cần biết về nó.

Đây là Visa E7

Visa E7 là gì?

Visa E7 là loại visa dành cho lao động có tay nghề cao. Hay có thể gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư.

Tức: Visa này sẽ được cấp cho các ứng viên có tay nghề cao. Có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (quy định học 2 năm chuyển ngành trở lên). Có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên. Có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề. Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn trên 2 năm.

Hiện nay các bạn du học sinh Việt khi tốt nghiệp đa số có hướng đổi từ Visa D2 sang Visa E7 (Từ tháng 10/2016 Bộ lao động hàn quốc đang khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7).

Điều kiện cấp visa E7

Nếu bạn không đủ điều kiện sau thì xin bạn “đừng mơ” có Visa E7 bạn nhé!

+ Nếu làm cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp thì chỉ cần có bằng cấp 3

+ Đã có trên 4 năm làm việc ở Hàn

+ Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.

+ Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.

+ Nếu không phải làm trong doanh nghiệp ngành công nghiệp gốc. Thì tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên (Theo quy định thì tốt nghiệp một chuyên ngành học từ 2 năm trở lên).

+ Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động với mức lương trên 1,9 triệu won/tháng. Và có mã thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).

+ Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm.

Visa E7 là visa cấp cho lao động có tay nghề cao

Quyền lợi của Visa E7

Nhắc lại visa E7 Hàn Quốc là visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là loại visa được áp dụng cho người lao động có tay nghề cao, chuyên môn cao và làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Theo đó, những người sở hữu visa E7 Hàn Quốc sẽ được hưởng những quyền lợi của Visa E7 sau đây:

  • Đảm bảo được mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.600 đến 2.000 USD/tháng.
  • Được hỗ trợ chỗ ăn ở và những tiện nghi sinh hoạt miễn phí.
  • Thời gian làm việc đủ 2 năm thì sẽ có thể bảo lãnh bố, mẹ, vợ, con sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
  • Có thể về nước thăm gia đình trong thời gian hợp đồng.
  • Nếu thời gian làm việc đủ hai năm trở lên thì có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2. Và xa hơn là visa F5.

Như vậy có thể thấy, khi sở hữu visa E7 chúng ta được hưởng rất nhiều quyền lợi không phải ai cũng có được. Đặc biệt có thể kể đến là quyền lợi bảo lãnh người thân.

Visa E7 bảo lãnh người thân

Visa E7 Hàn Quốc bảo lãnh người thân?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người.

Điểm đặc biệt của visa E7 được nhiều người quan tâm. Đó chính là quyền lợi được bảo lãnh người thân. Sang định cư và làm việc ở Hàn Quốc và mơ ước của rất nhiều người. Thay vì đi từng bước để đủ điều kiện sang Hàn Quốc định cư. Thì việc nhờ vào người thân có sở hữu visa E7 sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Theo đó, nếu bạn được cấp visa E7 thì có thể để bảo lãnh bố mẹ con cái người thân sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc. Hơn thế nữa, nếu bạn làm việc liên tục trong vòng 5 năm tại Hàn Quốc. Sẽ còn được đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và tiến tới visa F5 để được định cư lâu dài tại đây.

Qua bài viết hôm nay, chắc hẳn bạn đã hiểu được Visa E7 là gì? Và tầm quan trọng của nó như thế nào rồi phải không? Sang định cư và làm việc ở Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều người. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm chủ tương lai của mình bằng việc xuất ngoại sang Hàn Quốc. Thì hãy nhanh chóng tìm hiểu cách để sở hữu ngay tấm thẻ visa E7 nhé.

Tin tức quan trọng

ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC THỢ SƠN THỢ ĐIỆN
ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC ĐI LAO ĐỘNG HÀN QUỐC TAY NGHỀ THỢ HÀN 4G DIỆN VISA E7-3
Xếp hàng xin visa đi Nhật
Chính sách hỗ trợ của Nhật Bản đối với lao động nước ngoài bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Xuất khẩu lao động: Những thay đổi mới với thị trường Ả rập Xê út