Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan?

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan?

15:37 - 13/08/2018

Hiện nay người Việt đi xuất khẩu lao động Đài Loan chiếm tới 60% tổng số lao động xuất cảnh từ trước tới nay đi các nước trên thế giới. Có thể cho thấy thị trường lao động Đài Loan vẫn là thị trường tiềm năng nhất cho lao động Việt Nam.

Hiện nay người Việt đi xuất khẩu lao động Đài Loan chiếm tới 60% tổng số lao động xuất cảnh từ trước tới nay đi các nước trên thế giới. Có thể cho thấy thị trường lao động Đài Loan vẫn là thị trường tiềm năng nhất cho lao động Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao Đài Loan lại là nước được lựa chọn đi lao động nhiều đến vậy.

So sánh về chính sách:

  • So với Nhật và Hàn thì chính sách nhập cảnh cho lao động của Đài Loan dễ thở hơn vì nước bạn có nhu cầu lớn về lao động phổ thôngvăn hóa tương đồng với Việt Nam cũng như vị trí địa lý.

 - Hàn Quốc hiện đã có chính sách hạn chế lao động VN do lao động bỏ trốn nhiều và - Nhật bản thì chỉ giới hạn lao động tại một số tỉnh và ở một số ngành nghề ở Nhật Bản lao động Việt Nam không thể quay trở lại làm việc nếu đã đi Nhật rồi. Công việc, tay nghề và yêu cầu phải biết tiếng Nhật.

- Đài Loan dễ dàng nhập cư trong thời gian ngắn. Thời gian làm việc tại Đài Loan là 12 năm. Đó là lý do người Việt chọn đi lao động Đài Loan chiếm phần lớn.

So sánh về chi phí:

  • Chi phí đi Đài Loan cũng thấp hơn nhiều với Nhật Bản và Hàn Quốc, chỉ từ $3500 đến $4500

So sánh về thu nhập:

  • Thu nhập cho lao động ở Đài Loan chỉ thấp hơn thu nhập lao động ở Hàn Quốc và Nhật bản một chút. Ví dụ công việc công nhân nhà máy lương chưa bao gồm làm thêm là khoảng 17,5 triệu đồng thì ở Hàn quốc là 20-22tr, Nhật Bản có thể lên tới 25-30tr. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở Đài Loan lại thấp hơn nhiều, các khu phố người Việt kinh doanh hàng hóa Việt Nam rất sẵn nên môi trường Việt ở nước bạn không khác nhiều so với ở Việt Nam. Khi sang Đài Loan cảm giác giống như đang ở nhà, trong khi đó thu nhập của lao động ở Hàn Quốc và Nhật chỉ đủ sống ở thành phố tỉnh lẻ, khá xa trung tâm thành phố thì Đài Loan với diện tích nhỏ, lao động có thể đi lại khá thuận tiện.
  • Chi phí cho 1 lao động sống ở Nhật Bản và Hàn Quốc là 15 triệu đồng, trong khi đó, chi phí cho một lao động ở Đài Loan chỉ khoảng 3 triệu đồng.

So sánh về nhu cầu tuyển dụng lao động:

  • Nhu cầu tuyển lao động ở Đài Loan luôn rộng mở hơn do số lao động thiếu rất nhiều đồng thời số nghề , công việc tuyển dụng cũng đa dạng hơn. Lao động dễ dàng tìm được việc làm với nhiều nghề khác nhau mà không yêu cầu trình độ cao như các nước Nhật bản hay Hàn Quốc.

So sánh về cộng đồng, môi trường sống và lao động:

  • Đài loan có cộng đồng người Việt đông đảo, các khu phố thường tập trung nhiều người Việt do đó đi đâu cũng có thể gặp người Việt và cũng vì thế, việc sống và làm việc tại Đài Loan dễ dàng hơn.

 So về tổng thể về các yếu tố trên thì thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan  hiện nay vẫn đang là hấp dẫn nhất và phù hợp với lao động Việt Nam muốn đi làm ở nước ngoài.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về thông tin xkld đài loan 2018 có gì mới?

Xem thêm:

 

Công ty xuất khẩu lao động uy tín với 15 năm kinh nghiệm : Thị trường Đài Loan ,thị trường Nhật Bản, thị trường Singapore,thị trường Macao, thị trường Trung đông, thị trường Slovakia, Thị trường Rumani, thị trường Châu Âu ...đơn hàng đa dạng phù hợp nhiều ngành nghề , mức vốn bỏ ra ( cả miễn phí và mất phí ) , Thời gian xuất cảnh sớm trực tiếp ko thông qua môi giới thông tin cung cấp rõ ràng trung thực để các bạn có đủ thông tin quyết định chính xác. • Xuất khẩu lao động Đài Loan  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản  • Xuất khẩu lao động  Macau • Xuất khẩu lao động Singapore  • Xuất khẩu lao động Miễn Phí

Mọi thắc mắc xin gọi tới số hotline: 096 154 9423 để được giải đáp

Tin tức quan trọng

Visa E7 và những điều cần biết
Tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài Loan nợ phí 2000$ ngân hàng chính sách.
TUYỂN DỤNG CÁC ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2020
Tuyển lao động phổ thông Ba Lan, cho xưởng đóng tàu tại thành phố Gdansk,
Tổng hợp các đơn hàng xuất khẩu lao động 2019